ĐAU DẠ DÀY KHI MANG THAI VÀ NHỮNG ĐIỀU NÊN BIẾT

Khi mang thai, phụ nữ thường có các triệu chứng như buồn nôn, trào ngược dạ dày,... Nhưng đôi khi đó lại là dấu hiệu của bệnh dạ dày. Vậy bị đau dạ dày khi mang thai, mẹ bầu cần phải làm gì để hạn chế được tình trạng bệnh mà không phải dùng đến thuốc? Thông tin bài viết ngay sau đây sẽ giúp các thai phụ rõ hơn.

1. Biểu hiện đau dạ dày khi mang thai

Rất nhiều mẹ bầu bị nhầm lẫn những triệu chứng khi mang thai với bệnh đau dạ dày bởi chúng thường giống nhau. Thai phụ cần chú ý một số biểu hiện của đau dạ dày khi mang thai như sau:

  • Buồn nôn, ợ chua, ợ nóng: Khi ốm nghén phần lớn phụ nữ đều có cảm giác buồn nôn. Trong 3 tháng đầu của thai kỳ, đây được xem là một biểu hiện bình thường. Tuy nhiên, nếu nó kéo dài trong suốt những tháng tiếp theo thì rất có thể đó là dấu hiệu của bệnh đau dạ dày hoặc do trào ngược thực quản gây ra.

  • Nóng rát dạ dày: Mẹ bầu thường phải chịu đựng những cơn nóng rát dạ dày nhiều hơn, đi kèm với đó là cảm giác đầy hơi, chướng bụng khó chịu.

  • Chướng bụng: Không riêng gì mẹ bầu, người bình thường nếu bị đau dạ dày cũng sẽ cảm thấy chướng bụng, đầy hơi, ăn vào khó tiêu. Do dạ dày bị viêm loét khiến cho quá trình tiêu hóa thức ăn không được thuận lợi. Điều đó làm cho thức ăn nằm lâu trong dạ dày dẫn đến chướng bụng.

  • Đau quặn bụng: Vùng hõm dưới xương ức và trên rốn thường bị đau quặn từng cơn, nhất là khi đói hoặc lúc ăn no. Đôi lúc những cơn đau bên trên phía bên trái rốn cũng là lời cảnh báo cho mẹ bầu về nguy cơ căn bệnh đau dạ dày đang đến.

  • Chán ăn: Đau dạ dày thường đi kèm với các biểu hiện như ợ chua, đắng miệng nên người bệnh cảm thấy không muốn ăn, ăn không ngon miệng. Nếu mẹ bầu gặp tình trạng này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và sự phát triển của thai nhi. 

  • Phân có lẫn máu: Trường hợp đau dạ dày khi mang thai nặng, trong phân có thể lẫn ít máu do dạ dày chảy máu. Nếu xuất hiện tình trạng này, mẹ bầu cần đến gặp bác sĩ ngay để được khám và điều trị kịp thời.


2. Đau dạ dày khi mang thai nên làm gì?

a. Thay đổi chế độ ăn uống

Chế độ ăn uống khoa học có tác động rất lớn đến việc hạn chế bệnh đau dạ dày khi mang thai. Mẹ bầu cần tránh xa các nhóm thực phẩm và đồ uống gây kích thích lên dạ dày như: thức ăn nhanh, rượu, bia, nước ngọt, đồ ăn nhiều dầu mỡ,... 

Đặc biệt là không nên tăng lượng thức ăn lên một cách đột ngột vì như vậy sẽ gây áp lực lớn lên dạ dày. Thay vào đó, mẹ bầu có thể ăn nhiều bữa trong ngày, cân nhắc về giai đoạn của thai kỳ để bổ sung các nhóm thực phẩm lành mạnh. Lưu ý dành cho mẹ bầu là nên ăn chậm, nhai kỹ sẽ giảm áp lực lên cơ quan tiêu hóa nhé!

Hạn chế sử dụng các loại gia vị vì chúng không tốt cho sức khỏe của cả mẹ và bé. Ưu tiên thức ăn dạng mềm, dễ nuốt, dễ tiêu hóa nhưng giàu dinh dưỡng. Bên cạnh đó, mẹ bầu cũng nhớ bổ sung đủ nước, ăn nhiều trái cây để giảm đau dạ dày, ngăn ngừa táo bón.


b. Thói quen sinh hoạt khoa học

Trong thời gian đầu của thai kỳ, mẹ bầu nên chú ý việc nghỉ ngơi, vận động nhẹ nhàng để giảm tần suất đau dạ dày. Sau khi ăn xong nên đứng hoặc đi lại nhẹ nhàng để thức ăn xuống hoàn toàn dạ dày, tránh tình trạng trào ngược. Đọc sách, nghe nhạc, ngồi thiền hoặc yoga là những sự chọn không tồi, vừa giúp bà bầu thư giãn, vừa giúp làm dịu tình trạng đau dạ dày. 

Đặc biệt, nhiều phụ nữ khi có thai thường bị lo âu, căng thẳng quá mức. Đây cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến đau dạ dày khi mang thai. Do đó, mẹ bầu nên giải tỏa căng thẳng, tâm sự nhiều hơn với chồng hoặc có những thú vui nhẹ nhàng cho riêng bản thân.

Tuyệt đối không nên thức quá khuya vì nó không chỉ làm tăng thêm các cơn đau dạ dày mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe cả thai nhi. 


c. Đau dạ dày khi mang thai uống Nghệ Gel Bình Vị - Gói dạ dày "chữ N"

Mẹ bầu thường phải rất hạn chế việc sử dụng thuốc tây vì nó không tốt đối với thai nhi. Do đó, việc sử dụng các thảo dược để điều trị đau dạ dày ở mẹ bầu là sự lựa chọn an toàn và hiệu quả nhất. 

NGHỆ GEL BÌNH VỊ - Gói dạ dày "chữ N" được bào chế từ 100% là các thảo dược thiên nhiên như Curcumin nano, Mật ong,  Trần bì với thảo dược mới là Chè Dây. Nghệ Gel Bình Vị - Gói dạ dày "chữ N" không gây tác dụng phụ, không vị kim loại và không gây táo bón, an toàn cho mẹ bầu từ 3 tháng trở lên bị đau dạ dày:

  • Cải thiện tình trạng đau, viêm loét dạ dày tá tràng, trào ngược dạ dày-thực quản

  • Phục hồi và phòng ngừa viêm loét dạ dày tá tràng do HP và không do HP

  • Giúp bổ tỳ dưỡng vị, điều hòa chức năng hệ tiêu hóa, giảm nhanh đầy bụng, ợ hơi, ợ chua, khó tiêu,...

Mẹ bầu sau 3 tháng có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng đúng liệu trình để giúp làm thuyên giảm các triệu chứng của dạ dày, giúp mẹ bầu cảm thấy dễ chịu hơn. Nghệ Gel Bình Vị với công dụng tối ưu nhờ vào các thành phần:

  • Nano curcumin liquid: Độ hấp thu cao (>99%) giúp kháng viêm, giảm tiết axit và tăng tiết chất nhầy bảo vệ dạ dày; ngăn chặn ung thư.

  • Chè dây: Giảm đau rát thượng vị, giảm tiết axit dạ dày, chống viêm loét và làm lành vết loét; ức chế vi khuẩn HP.

  • Trần bì: Kiện tỳ, kích thích tiêu hóa, giảm đầy hơi chướng bụng liên quan tới chứng dư acid dịch vị, hoặc trào ngược dạ dày thực quản

Nghệ Gel Bình Vị - Gói dạ dày "chữ N"là dòng sản phẩm được tiếp thị và phân phối bởi CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC TÂM DƯỢC. Sản phẩm hiện có bán tại các kênh:

            https://www.tamduocstore.com.vn/

  • Thương mại điện tử: Lazada, Sendo, Shopee, Tiki… hoặc mua tại các đại lý nhà thuốc trên toàn quốc.

Nếu bạn cần tư vấn thêm về sản phẩm, liệu trình điều trị hay bất kỳ thắc mắc nào, có thể liên hệ trực tiếp đến số Hotline của Tâm Dược Store: 0798 16 16 16 - 0708 18 66 60 - 0828 88 1616 để được dược sĩ chuyên môn tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Như vậy, mẹ bầu đã có thể nắm được một số biểu hiện cơ bản của bệnh đau dạ dày khi mang thai. Những gợi ý trên đây hy vọng sẽ giúp ích cho mẹ bầu trong việc thuyên giảm các triệu chứng của bệnh, cho mẹ và bé cùng khỏe mạnh. 

 



0 nhận xét trong bài " ĐAU DẠ DÀY KHI MANG THAI VÀ NHỮNG ĐIỀU NÊN BIẾT"

Đăng nhận xét