Có một chế độ ăn uống khoa học sẽ giúp bạn cải thiện hiệu quả căn bệnh trào ngược dạ dày “đáng ghét”. Rau xanh là một sự lựa chọn hoàn hảo cho người đang phải chịu đựng sự khó chịu của bệnh này. Vậy người bị trào ngược dạ dày thực quản nên ăn rau gì? Hãy lưu lại ngay những loại rau bổ ích dưới đây:
1. Rau mồng tơi
Điều đầu tiên khi ăn rau mồng tơi mà bạn có thể cảm nhận được ngay đó chính là chất nhầy của rau. Chất nhầy trong rau này giúp kích thích nhu động ruột, nhuận trường tốt, làm cho hệ tiêu hóa hoạt động ổn định, trơn tru hơn, giảm triệu chứng trào ngược dạ dày. Bên cạnh đó, rau mồng tơi còn chứa ít calo và chất béo nhưng lại chứa một lượng lớn các vitamin A, C, khoáng chất, chất chống oxy hóa và chất xơ. Điều này hỗ trợ làm giảm các cơn đau dạ dày hiệu quả.
Không chỉ giúp làm dịu các cơn đau dạ dày mà mồng tơi còn có tác dụng giảm cholesterol tốt cho người bệnh mỡ máu, thanh nhiệt, giải độc, làm lành vết thương, trị bỏng. Chình vì vậy, hãy thêm món rau này vào thực đơn mỗi ngày của bạn nhé.
2. Rau mùi tây
Đây là loại rau luôn được nhắc đến nhiều nhất mỗi khi gặp phải vấn đề trào ngược dạ dày thực quản nên ăn rau gì? Các vitamin A, B, C, khoáng chất như sắt, canxi, kali… có khả năng làm giảm lượng axit dư thừa trong dạ dày, kháng viêm, giảm đau ở dạ dày và ruột, từ đó làm giảm các triệu chứng ợ chua, ợ nóng,… của trào ngược dạ dày.
Nhờ vào hàm lượng dinh dưỡng cao, mùi tây còn giúp tăng cảm giác ngon miệng, tăng cường sức đề kháng cho người bị trào ngược.
3. Cải bẹ xanh
Trào ngược dạ dày thực quản là do dịch vị trong dạ dày tăng lên quá cao. Việc bổ sung cải bẹ xanh sẽ giúp hạn chế tiết dịch vị một cách hiệu quả. Không những vậy, loại rau này còn giúp ổn định hệ tiêu hóa, điều trị khó tiêu, giảm cảm giác kích thích ở đường ruột và hỗ trợ điều trị xuất huyết dạ dày.
Đặc biệt, cải bẹ xanh còn giúp thanh nhiệt cơ thể, chống lão hóa da nên chị em phụ nữ cũng đừng bỏ qua món rau này trong bữa ăn của mình nhé!
4. Rau thì là
Đây là một loại rau rất phổ biến, được dùng nhiều trong bữa ăn hằng ngày. Thế nhưng, có ít người biết rằng, thì là có tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh dạ dày. Nhờ vào hàm lượng cao chất xơ, vitamin C, vitamin A, đặc biệt là chất chống oxy hóa flavonoid, thì là giúp giảm viêm, xoa dịu cơn co thắt trong dạ dày, bảo vệ hệ thống tiêu hóa khỏi tác nhân gây bệnh.Bên cạnh đó, chị em phụ nữ bị rối loạn kinh nguyệt không thể bỏ qua loại rau này nếu muốn hỗ trợ giúp kinh nguyệt điều hòa hơn.
5. Rau chân vịt
Nếu bạn chưa biết trào ngược dạ dày thực quản nên ăn rau gì? thì rau chân vịt sẽ là một sự lựa chọn tốt. Rau chân vịt hay còn gọi là cải bó xôi chứa nhiều chất xơ, vitamin A, C, folic, sắt, canxi,… Người bị trào ngược dạ dày nên ăn thêm rau chân vịt là bởi vì loại rau này giúp bảo vệ niêm mạc dạ dày, giảm thiểu nguy cơ bị viêm loét. Đồng thời, nó giúp cải thiện chức năng của hệ thống tiêu hóa.
6. Lá mơ
Một trong những cách giảm đau dạ dày tự nhiên, an toàn mà hiệu quả cao chính là dùng lá mơ. Với các thành phần dinh dưỡng bao gồm vitamin C, carotene, tinh dầu, protein, là mơ giúp làm giảm triệu chứng sưng viêm tại niêm mạc dạ dày và những tổn thương do trào ngược dạ dày gây ra.
Bạn có thể dùng lá mơ để ăn kèm với các món ăn khác trong bữa cơm hàng ngày. Chắc chắn đây sẽ là loại rau gia vị được ưa chuộng vì không chỉ thơm ngon mà nó còn thanh nhiệt, sát trùng, giúp chữa cảm lạnh và làm lành vết thương nhanh chóng nữa.
7. Chè dây
Bạn không nghe nhầm đâu. Chè dây có tác dụng rất cao trong việc hỗ trợ điều trị trào ngược dạ dày thực quản. Nhờ thành phần flavonoid giúp loại bỏ chủng gây đau dạ dày HP và làm giảm các cơn đau. Chính vì vậy, việc vận dụng các dưỡng chất từ chè dây vào sản phẩm điều trị trào ngược dạ dày thực quản gây rát lưỡi hiệu quả có trong Chè Dây deHP Bình Vị Gel của Công ty Cổ phần Dược Tâm Dược.
Giúp bổ tỳ dưỡng vị, điều hòa chức năng hệ tiêu hóa.
Hỗ trợ giảm các triệu chứng tổn thương dạ dày, đại tràng, tá tràng cấp và mãn tính, đầy bụng, ợ chua, ăn uống khó tiêu, đau rát thượng vị, trào ngược dạ dày-thực quản.
Ức chế sự phát triển của Hp và ngăn tái nhiễm trở lại.
Sự kết hợp giữa Chè Dây cùng các dược liệu như Dạ cẩm, Lá khôi tía đem lại hiệu quả tối ưu và độ an toàn cao cho người bị trào ngược dạ dày:
Chè dây: ức chế vi khuẩn HP phát triển, giảm đau rát thượng vị, giảm tiết axit dạ dày, chống viêm loét.
Dạ cẩm: giảm đau rát, trung hòa axit dạ dày, thanh nhiệt, tiêu viêm và hỗ trợ lành loét nhanh chóng.
Lá khôi tía: chống viêm loét và ngăn loét quay trở lại.
Mật ong: làm dịu cơn đau, tăng tiết chất nhầy và nuôi dưỡng dạ dày.
Đây là sản phẩm dạng gel đầu tiên trên thị trường được sản xuất theo quy trình chuẩn GMP giúp hỗ trợ điều trị trào ngược dạ dày thực quản, viêm loét dạ dày do xoắn khuẩn HP.
Chè Dây deHP Bình Vị Gel là dòng sản phẩm được tiếp thị và phân phối bởi CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC TÂM DƯỢC. Sản phẩm hiện có bán tại các kênh:
Website: http://binhvi.com/
https://www.tamduocstore.com.vn/
Thương mại điện tử: Lazada, Sendo, Shopee, Tiki… hoặc mua tại các đại lý nhà thuốc trên toàn quốc.
Nếu bạn cần tư vấn thêm về sản phẩm, liệu trình điều trị hay bất kỳ thắc mắc nào, có thể liên hệ trực tiếp đến số Hotline của Tâm Dược Store: 0798 16 16 16 - 0708 18 66 60 - 0828 88 1616 để được dược sĩ chuyên môn tư vấn hoàn toàn miễn phí.
Hy vọng thông qua bài viết đã có thể giúp bạn biết được trào ngược dạ dày thực quản nên ăn rau gì? Song song với đó, các bạn nên tránh xa những thức ăn cay nóng, nhiều dầu mỡ hoặc đồ uống có cồn để tránh làm bệnh thêm nặng nhé!
0 nhận xét trong bài " TRÀO NGƯỢC DẠ DÀY THỰC QUẢN NÊN ĂN RAU GÌ?"
Đăng nhận xét