VIÊM LOÉT DẠ DÀY NÊN ĂN TRÁI CÂY GÌ?

Chế độ ăn uống đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh lý về dạ dày. Bên cạnh ăn uống đầy đủ dưỡng chất, ăn đúng giờ, đủ bữa thì bổ sung thêm các loại trái cây là lựa chọn tốt cho dạ dày. Vậy viêm loét dạ dày nên ăn trái cây gì? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

1. Quả bơ

Được đánh giá là loại trái cây thân thiện với dạ dày, bơ được rất nhiều người yêu thích và chọn dùng mỗi ngày. Với hàm lượng chất xơ, chống oxy hóa cao  giúp làm diu niêm mạc hiệu quả, từ đó có thể giảm được cơn đau dạ dày. Đồng thời, bơ có chứa chất chống viêm, có thể hỗ trợ làm lành các vết viêm, loét ở niêm mạc dạ dày và giúp chúng nhanh lành hơn. Theo nghiên cứu, hàm lượng chất Folate có trong quả bơ còn giúp giúp lưu thông khí huyết, khiến cho dạ dày được thư giãn, hạn chế cơn đau do co bóp.

Ăn bơ thường xuyên sẽ giúp quá trình hoạt động của dạ dày diễn ra được thuận lợi hơn, giảm chướng bụng, đầy hơi và hấp thu được chất dinh dưỡng dễ dàng. Bơ còn là loại trái cây được ưa chuộng bởi nó bổ sung vitamin giúp làm đẹp da. Với bơ thì bạn có thể linh hoạt chế biến thành sinh tố bơ, bơ dầm sữa chua, salad bơ với rau củ hoặc ăn bơ trực tiếp đều rất tốt.

2. Đu đủ chín

Viêm loét dạ dày nên ăn trái cây gì? Gợi ý cho bạn là hãy chọn ngay đu đủ chín. Chắc chắn bạn đã biết đu đủ chín có rất nhiều vitamin tốt cho dạ dày và đường ruột. Cụ thể là nó giúp kích thích tiêu hóa, giảm triệu chứng đầy bụng, khó tiêu của bệnh dạ dày, phòng ngừa triệu chứng táo bón.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra việc ăn đu đủ chín là tốt cho người bị viêm loét dạ dày bởi nó có chứa enzyme papain và chymopapain. Hai loại enzyme này có khả năng tạo ra môi trường axit lành mạnh trong dạ dày, giúp giảm cơn đau dạ dày hiệu quả.

3. Việt quất

Có thể bạn chưa biết, việt quất là loại quả có khả năng chống vi khuẩn, ngăn ngừa sự kết dính của chúng trong dạ dày rất hiệu quả. Bởi vì nó có chứa hoạt chất proanthocyanidins flavonoid – giúp giảm nhanh các cơn đau âm ỉ bên trong bụng, đem lại cho người bệnh cảm giác thoải mái, dễ chịu hơn.

Bên cạnh đó thì việt quất còn có rất nhiều vitamin, chất xơ và khoáng chất giúp nâng cao hệ miễn dịch trong cơ thể, hạn chế sự nguy hại của gốc tự do, tránh cho dạ dày bị nhiễm trùng do viêm loét.

4. Chuối chín

Chuối chín là câu trả lời hoàn hảo cho vấn đề viêm loét dạ dày nên ăn trái cây gì? Bởi trong chuối có nhiều pectin giúp kích thích nhu động ruột tự nhiên, thúc đẩy hệ tiêu hóa hoạt động trơn tru, giảm bớt triệu chứng đầy bụng, khó tiêu và các vấn đề khó chịu của dạ dày. Đồng thời, chuối chín giúp trung hòa được axit dưa thừa trong dạ dày, giúp bôi trơn hệ tiêu hóa, hạn chế được sự tác động của axit lên niêm mạc. Bên cạnh đó thì chuối cũng có rất nhiều vitamin và kali giúp bảo vệ niêm mạc và ngăn sự xâm nhập của vi khuẩn Hp.

Thời điểm thích hợp nhất để ăn chuối là sau bữa ăn khoảng 15 phút. Bạn nên lưu ý không nên ăn chuối chín lúc bụng đói và không ăn quá nhiều trong một ngày nhé!

5. Táo

Theo các chuyên gia, việc bổ sung táo hằng ngày rất có lợi cho sức khỏe nói chung và người bị viêm loét dạ dày nói riêng. Bởi vì táo không chỉ giàu chất xơ, mà còn có nhiều enzym và pectin giúp kích thích tiêu hóa, thúc đẩy hoạt động ở dạ dày diễn ra được trơn tru hơn. Ăn táo sẽ giúp giảm được tình trạng đầy hơi, chướng bụng, tạo điều kiện để tiêu hóa và hấp thụ tốt hơn.

6. Điều trị viêm loét dạ dày

Bên cạnh việc tìm hiểu viêm loét dạ dày nên ăn trái cây gì thì bạn nên sử dụng song song sản phẩm NGHỆ GEL BÌNH VỊ - Gói dạ dày "chữ N" để hỗ trợ điều trị bệnh.

Được bào chế từ 100% là các thảo dược thiên nhiên như Curcumin nano, Mật ong, Trần bì với thảo dược mới là Chè Dây. Nghệ Gel Bình Vị - Gói dạ dày "chữ N" giúp:

  • Cải thiện tình trạng đau, viêm loét dạ dày tá tràng, trào ngược dạ dày-thực quản

  • Phục hồi và phòng ngừa viêm loét dạ dày tá tràng do HP và không do HP

  • Giúp bổ tỳ dưỡng vị, điều hòa chức năng hệ tiêu hóa, giảm nhanh đầy bụng, ợ hơi, ợ chua, khó tiêu,...

Nghệ Gel Bình Vị với công dụng tối ưu, giảm các cơn đau thắt dạ dày, giúp làm dịu dạ dày và ngăn ngừa nguy cơ hẹp môn vị nhờ vào các thành phần:

  • Nano curcumin liquid: Độ hấp thu cao (>99%) giúp kháng viêm, giảm tiết axit và tăng tiết chất nhầy bảo vệ dạ dày; ngăn chặn ung thư.
  • Chè dây: Giảm đau rát thượng vị, giảm tiết axit dạ dày, chống viêm loét và làm lành vết loét; ức chế vi khuẩn HP.
  • Trần bì: Kiện tỳ, kích thích tiêu hóa, giảm đầy hơi chướng bụng liên quan tới chứng dư acid dịch vị, hoặc trào ngược dạ dày thực quản

Nghệ Gel Bình Vị - Gói dạ dày "chữ N"là dòng sản phẩm được tiếp thị và phân phối bởi CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC TÂM DƯỢC. Sản phẩm hiện có bán tại các kênh:

  • Thương mại điện tử: Lazada, Sendo, Shopee, Tiki… hoặc mua tại các đại lý nhà thuốc trên toàn quốc.

Nếu bạn cần tư vấn thêm về sản phẩm, liệu trình điều trị hay bất kỳ thắc mắc nào, có thể liên hệ trực tiếp đến số Hotline của Tâm Dược Store: 0798 16 16 16 - 0708 18 66 60 - 0828 88 1616 để được dược sĩ chuyên môn tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Như vậy bạn đã biết viêm loét dạ dày nên ăn trái cây gì rồi đúng không? Bên cạnh đó thì bạn cũng nên bổ sung những thực phẩm dễ tiêu, có lợi cho dạ dày. Tránh xa thực phẩm cay, nóng, chua hoặc đồ uống có ga, rượu, bia, thuốc lá nhé!



0 nhận xét trong bài " VIÊM LOÉT DẠ DÀY NÊN ĂN TRÁI CÂY GÌ?"

Đăng nhận xét