TRÀO NGƯỢC DẠ DÀY CÓ ĂN ĐƯỢC KHOAI LANG KHÔNG?

Khoai lang được biết đến là thực phẩm dễ tiêu hóa, chứa ít calo và nhiều vitamin chất xơ. Hiện nay có rất nhiều người chọn khoai lang với mục đích giảm cân và có tác dụng. Trường hợp người trào ngược dạ dày có ăn được khoai lang không, cùng tìm hiểu rõ hơn ở bài viết sau đây.

1.Trào ngược dạ dày có ăn được khoai lang không

Khoai lang là nguồn cung cấp rất nhiều vitamin, khoáng chất như vitamin A, vitamin nhóm B (B1,B2,B3). Chính nhờ những thành phần dinh dưỡng này mà củ khoai lang có thể hỗ trợ bạn phòng và chữa nhiều bệnh mãn tính, tăng cường giảm cân, cải thiện làn da và mái tóc.

Một số tác dụng có lợi của khoai lang đối với sức khỏe người dùng:

Ăn khoai lang giúp quản lý cân nặng

Trong khoai lang chứa một lượng chất xơ có thể lên men và hòa tan nên có thể cung cấp cho cơ thể một cơ chế tự duy trì và tự điều chỉnh cân nặng một cách tự nhiên. Các chất xơ như pectin không chỉ đem lại hiệu quả trong việc giảm lượng thức ăn mà còn làm tăng hoạt động của các hormone trong cơ thể. Do đó, việc tiêu thụ khoai lang sẽ dẫn đến lượng chất xơ cao hơn, giúp giảm cân hiệu quả.

Ăn khoai lang giúp thúc đẩy hoạt động chống viêm

Không chỉ có chứa một lượng vitamin tốt có đặc tính chống viêm tuyệt vời mà khoai lang còn có nồng độ chlorine cao. Choline là một chất dinh dưỡng rất tuyệt vời. Một trong những lợi ích tốt nhất của choline là làm giảm phản ứng viêm của cơ thể nên dẫn đến tình trạng viêm ít hơn. Ngoài ra, khoai lang còn chứa anthocyanin, chất quan trọng để ngăn ngừa và giảm viêm trong các tế bào ung thư ruột kết, giảm sự tăng sinh tế bào ở một số tế bào ung thư.

Ăn khoai lang giúp bảo vệ vết loét

Tình trạng loét xảy ra khi các mô bị viêm bong ra và có thể gây đau đớn rất nhiều. Chiết xuất từ ​​khoai lang rất tốt cho việc bảo vệ các mô đường tiêu hóa khỏi những vết loét do việc dùng thuốc aspirin gây ra. Vì vậy, khoai lang có thể được sử dụng trong việc quản lý và điều trị loét đường tiêu hóa.

Ăn khoai lang giúp hỗ trợ tiêu hóa

Nhiều người biến đến tác dụng của khoai lang là giúp cải thiện các vấn đề tiêu hóa và sức khỏe đường ruột do loại củ này có hàm lượng chất xơ cao. Việc tiêu thụ khoai lang có thể làm tăng lượng chất xơ cần thiết cho cơ thể giúp quá trình tiêu hóa diễn ra bình thường. Loại củ này cũng rất hữu ích trong việc ngăn ngừa táo bón. Do đó, bạn hoàn toàn có thể thêm khoai lang vào thực đơn cho trẻ để con được hưởng lợi ích tuyệt vời này.

Dưới đây là một số món ăn và cách chế biến đơn giản giúp hấp thu chất dinh dưỡng và cải thiện chứng trào ngược dạ dày thực quản hiệu quả cho người bệnh.

Khoai lang hấp hoặc luộc

Đây là món ăn dân giã từ khoai lang được nhiều người ưa thích. Củ khoai được rửa sạch, gọt vỏ, khúc ngắn đem hấp cách thủy hoặc giữ nguyên cả củ và vỏ đem luộc trong nước cho chín. Như vậy sẽ giữ nguyên được chất dinh dưỡng cũng như vị ngọt tự nhiên của khoai lang.

Mỗi ngày, ăn khoảng 100g khoai lang luộc hoặc hấp sẽ giúp thúc đẩy tiêu hóa, ổn định hoạt động của các cơ co bóp trong dạ dày, đồng thời cải thiện các triệu chứng khó chịu do bệnh trào ngược dạ dày gây ra.

Món khoai lang hầm sườn non

Đây là một món ăn bổ dưỡng, tốt cho xương khớp và dạ dày. Người bị trào ngược acid nên ăn 2 – 3 lần trong tuần để giảm các triệu chứng khó chịu ở đường tiêu hóa.

Chuẩn bị: 1 lạng khoai lang, 3 lạng sườn non, hành ngò và các gia vị cần thiết

Cách chế biến:

  • Sau khi rửa sạch, bạn gọt vỏ và cắt khoai thành những miếng vừa ăn

  • Sườn non rửa nước lạnh rồi trụng qua nước sôi cho sạch tạp chất

  • Phi thơm 1 muỗng hành băm nhỏ. Đổ lượng nước vừa đủ ăn vào nấu sôi

  • Thêm sườn non vào nấu khoảng 10 phút rồi tiếp tục cho khoai vào

  • Tiếp tục đun lửa nhỏ cho đến khi khoai chín mềm

  • Nêm nếm chút nước mắm, hạt nêm, muối, tiêu, ngò và hành lá thái nhuyễn cho hợp khẩu vị

  • Múc ra tô ăn kèm với cơm giống như một món canh thông thường.

CURMIN NANO Bình vị Gel chứa thành phần nano curcumin dạng lỏng giúp đạt hiệu quả hấp thu có thể lên đến 99%, thành phần kết hợp từ cao Xạ đen mang lại 3 hiệu quả vượt trội:

  • Bồi bổ khí sắc và phục hồi sức khỏe cho phụ nữ sau sinh

  • Giảm các triệu chứng ợ hơi, nóng rát, trào ngược dạ dày thực quản

  • Giảm đau rát thượng vị do viêm loét dạ dày tá tràng nhanh chóng

  • Tăng cường miễn dịch và phục hồi cho người sau xạ, hóa trị, ung bướu...

Phù hợp trên các đối tượng: 

  • Người đang bị đau dạ dày, đại tràng, tá tràng cấp và mãn tính.

  • Người bị rối loạn tiêu hóa, đau thượng vị, đầy bụng, đầy hơi, ợ hơi, đau rát dạ dày thực quản do trào ngược dạ dày thực quản

CURMIN NANO Bình vị Gel là dòng sản phẩm được tiếp thị và phân phối bởi CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC TÂM DƯỢC. Nếu có thắc mắc cần được giải đáp vui lòng liên hệ qua Hotline 0798.16.16.16 - 0708.18.66.60 - 0828.88.1616 để được dược sĩ chuyên môn tư vấn miễn phí.

Ngoài ra, bạn có thể mua sản phẩm tại:

Website: http://binhvi.com/ 

Fanpage: https://www.facebook.com/CurminBinhVi/ 

Thương mại điện tử: Lazada, Sendo, Shopee, Tiki… hoặc mua tại các đại lý nhà thuốc trên toàn quốc.

Trên đây là lời giải đáp cho thắc mắc “bị trào ngược dạ dày có nên ăn khoai lang không”. Loại củ này không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn có nhiều tác dụng tốt cho người mắc chứng trào ngược dạ dày thực quản. Tham khảo thêm nhiều thực phẩm bổ dưỡng, cải thiện chức năng hệ tiêu hóa các bạn nhé.



0 nhận xét trong bài " TRÀO NGƯỢC DẠ DÀY CÓ ĂN ĐƯỢC KHOAI LANG KHÔNG?"

Đăng nhận xét