ĐAU DẠ DÀY Ở PHỤ NỮ CÓ THAI VÀ CÁCH KHẮC PHỤC HIỆU QUẢ

Đau dạ dày ở phụ nữ có thai là tình trạng thường gặp ở 70% các mẹ bầu. Những cơn cấp tính trong thời gian ngắn không gây ảnh hưởng đến thai nhi. Nhưng nếu mẹ bầu đau liên tục trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ và con. Vì vậy, mẹ bầu đừng bỏ qua bài viết này để nắm được cách giảm đau dạ dày hiệu quả khi mang thai nhé!

1. Nguyên nhân đau dạ dày ở phụ nữ có thai

a. Mất cân bằng nội tiết tố

Mang thai là khoảng thời gian nội tiết tố của người phụ nữ bị thay đổi nhiều nhất. Sự thay đổi thất thường của các loại hormone này làm cơ vòng thực quản dưới phát triển, ngăn cản quá trình tiêu hóa của dạ dày và gây ra hiện tượng buồn nôn, ợ chua, trào ngược dạ dày thực quản.

Các cơn đau dạ dày xuất hiện một phần là do sự tăng lên bất thường của progesterone. Nó làm giảm nhu động ruột, tăng áp lực ổ bụng, khiến dạ dày co bóp và tiết dịch vị axit nhiều hơn.

b. Tử cung chèn ép dạ dày

Từ tháng thứ 4 trở đi, tử cung bắt đầu giãn nở, mở rộng về hướng dạ dày, chèn ép dạ dày và ruột, gây đau dạ dày ở phụ nữ có thai. Nhất là ở các tháng cuối thai kỳ, các cơn đau dạ dày có thể xuất hiện nhiều hơn do thai nhi phát triển lớn. Áp lực lên dạ dày càng tăng khiến mẹ bầu bị đầy hơi, chướng bụng, khó tiêu, ảnh hưởng đến niêm mạc dạ dày và gây đau.

c. Do tâm lý căng thẳng

Căng thẳng, stress kéo dài gây ức chế thần kinh, tác động đến hoạt động của hệ tiêu hóa và gây ra các cơn đau dạ dày. Đối với phụ nữ mang thai, có rất nhiều điều khiến mẹ bầu lo lắng, suy nghĩ, làm căng thẳng thần kinh. Nhiều trường hợp rơi vào tình trạng trầm cảm nếu không nhận được sự quan tâm, chăm sóc của người thân trong gia đình.

d. Thói quen ăn uống

Khi mang thai, phụ nữ thường có xu hướng thèm đồ ăn vặt, thèm chua, cay,… Những thực phẩm này nếu ăn nhiều sẽ ảnh hưởng đến niêm mạc dạ dày, làm tăng lượng dịch vị axit, gây nên các vết viêm, loét dạ dày. Đồng thời, mẹ bầu phải ăn nhiều hơn trước khi có thai, điều này buộc dạ dày phải co bóp nhiều hơn và sẽ gây ra đau dạ dày.

2. Cách khắc phục đau dạ dày ở phụ nữ có thai

 a. Chế độ ăn uống phù hợp

Bên cạnh việc bổ sung đầy đủ dưỡng chất thì mẹ bầu cần chú ý đến thời gian ăn. Bởi nhiều chị em phụ nữ khi mang thai cứ đói khi nào thì mới ăn khi đó. Tốt nhất là mẹ bầu nên tập ăn đúng bữa, đúng giờ để dạ dày quen dần, làm việc điều độ hơn. Có thể chia thành nhiều bữa nhỏ trong ngày để giúp dạ dày không phải làm việc quá sức.

Song song với đó, phụ nữ mang thai cần hạn chế ăn những thực phẩm nhiều dầu mỡ, đồ ăn chua, cay nóng. Nhất là tránh xa các thức uống có hại như rượu, bia, cà phê, nước ngọt có ga,…

b. Luyện tập thể dục

Các bài tập yoga không chỉ giúp mẹ bầu tăng cường sức khỏe mà nó còn giúp giảm đau dạ dày ở phụ nữ có thai rất hiệu quả. Tập yoga thường xuyên giúp máu lưu thông tốt, giúp dạ dày co bóp đều đặn hơn. Đồng thời, yoga còn giúp mẹ bầu thư giãn tinh thần, cơ thể dẻo dai, hỗ trợ cho quá trình “vượt cạn” diễn ra thuận lợi hơn.

Ngoài yoga thì mẹ bầu có thể đi bộ hoặc các bài tập đơn giản khác để giảm đau dạ dày cũng như tăng cường sức khỏe tổng thể.

c. Cách khắc phục đau dạ dày ở phụ nữ sau sinh

Phụ nữ sau sinh từ 3 tháng, nếu gặp các triệu chứng của bệnh đau dạ dày, nên sử dụng CỐM DẠ DÀY CURMIN BÌNH VỊ Granules. Nhờ vào sự kết hợp của tinh chất nghệ curcumin & mật ong cùng các dược liệu quý với ANTACID trung hòa acid dịch vị mang đến hiệu quả 3 trong 1:

  • Giúp bổ tỳ dưỡng vị, điều hòa chức năng hệ tiêu hóa.

  • Trung hòa dịch vị acid, làm giảm các triệu chứng tổn thương dạ dày, đại tràng, tá tràng cấp và mãn tính, đầy bụng, ợ chua, ăn uống khó tiêu,đau rát thượng vị.

  • Tăng cường và bảo vệ niêm mạc dạ dày.

Những cơn đau dạ dày sẽ nhanh chóng được đẩy lùi, giúp giảm đau rát vùng thượng vị cùng các triệu chứng khác của đau dạ dày như: buồn nôn, ợ chua, ợ hơi,...

Đồng thời, giúp quá trình tiêu hóa diễn ra được thuận lợi hơn nhờ vào công dụng tối ưu của các thành phần:

  • Nghệ vàng + curcumin + mật ong: Làm dịu và liền vết loét, kháng viêm và chống ung thư, bảo vệ dạ dày.

  • Mai mực + Ô tặc cốt: Trung hòa acid dư thừa, giúp làm giảm đau rát và co thắt dạ dày.

  • Bình vôi: Giảm căng thẳng, lo âu,  giảm yếu tố kích thích tăng tiết acid dạ dày. 

Thành phần hoàn toàn từ thảo dược tốt cho dạ dày, bệnh nhân có thể yên tâm với độ an toàn của cốm khi sử dụng. Bởi cốm không tác dụng phụ, không vị kim loại, không gây táo bón. 

CỐM DẠ DÀY CURMIN BÌNH VỊ Granules là dòng sản phẩm được tiếp thị và phân phối bởi CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC TÂM DƯỢC. Sản phẩm hiện được bán trên các kênh:

Nếu bạn cần tư vấn thêm về sản phẩm, liệu trình điều trị hay bất kỳ thắc mắc nào, có thể liên hệ trực tiếp đến số Hotline của Tâm Dược Store: 0798 16 16 16 - 0708 18 66 60 - 0828 88 1616 để được dược sĩ chuyên môn tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Đau dạ dày ở phụ nữ có thai là tình trạng thường gặp. Tuy nhiên, mẹ bầu không nên chủ quan, cần chú ý áp dụng các gợi ý trên đây để hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả. Chúc mẹ bầu luôn khỏe mạnh và vui tươi!

 

 

 



0 nhận xét trong bài " ĐAU DẠ DÀY Ở PHỤ NỮ CÓ THAI VÀ CÁCH KHẮC PHỤC HIỆU QUẢ"

Đăng nhận xét