VIÊM LOÉT DẠ DÀY ĂN CHUỐI ĐƯỢC KHÔNG?

Viêm loét dạ dày ăn chuối được không? Đã có rất nhiều người có chung thắc mắc này. Vậy trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng đi tìm câu trả lời cho vấn đề này nhé!

1. Tác dụng của chuối đối với cơ thể

Có thể bạn chưa biết rõ những tác dụng tuyệt vời của chuối đối với sức khỏe. Trước khi tìm hiểu viêm loét dạ dày ăn chuối được không, bạn nên biết công dụng của chuối tốt như thế nào nhé!

a. Cải thiện hệ tiêu hóa:

Là một loại trái cây được nhiều người ưa chuộng, chuối chứa rất nhiều chất xơ, điều này không chỉ tốt cho sức khỏe nói chung mà nó còn rất tốt cho hệ tiêu hóa. Nguyên nhân là do chất xơ có thể giúp hoạt động tiêu hóa diễn ra dễ dàng hơn. Nhất là hạn chế được tình trạng táo bón, đầy hơi, chướng bụng hiệu quả.

Bên cạnh đó, chuối còn có kháng tinh bột, đay là thức ăn dành cho các vi khuẩn có lợi trong đường ruột. Sự tăng lên của những lợi khuẩn này sẽ giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt, hạn chế được vi khuẩn có hại gây viêm, loét dạ dày. Bên cạnh đó, chuối có có khả năng kích thích bài tiết dịch nhầy, tái tạo niêm mạc giúp vết loét mau phục hồi.

b. Chống thiếu máu

Bệnh nhân bị thiếu máu được khuyến cáo nên bổ sung thêm chuối vào khẩu phần ăn hằng ngày. Vì chuối có chứa một lượng sắt khá lớn, giúp cơ thể kích thích sản xuất huyết sắc tố trong máu. Từ đó, hỗ trợ chống tình trạng thiếu máu. Bên cạnh đó, vitamin B6 có trong chuối cũng có tác dụng điều chỉnh lượng đường trong máu. Nhờ đó mà cải thiện được tình trạng mệt mỏi, khó thở da xanh xao.

c. Hỗ trợ sức khỏe tim mạch

Rất ít người chú ý đến việc bổ sung Kali, một dưỡng chất quan trọng cho sức khỏe tim mạch. Và chuối là loại trái cây đáp ứng được lượng Kali mà cơ thể cần. Theo nghiên cứu, trung bình một quả chuối khoảng 100g có chứa đến 9% RDI kali. Do đó mà những người thường xuyên ăn chuối, tiêu thụ nhiều kali ít có nguy cơ mắc bệnh tim hơn. Ngoài ra thì chất magie trong chuối cũng đóng góp một phần không nhỏ trong sức khỏe tim mạch.

d. Cải thiện chức năng thận

Nhiều nghiên cứu cho thấy người ăn chuối từ 2 – 3 lần mỗi tuần có nguy cơ mắc bệnh thận thấp hơn 33%. Đó là lý do tại sao các bác sĩ thường khuyên bệnh nhân của mình bổ sung nhiều trái cây và rau xanh, đặc biệt là chuối chín.

2. Viêm loét dạ dày ăn chuối được không?

Chuối có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Vậy viêm loét dạ dày ăn chuối được không? Câu trả lời là có nhé! Hãy cùng điểm qua những công dụng của chuối đối với bệnh đau dạ dày nhé!

- Hỗ trợ tiêu hóa tốt hơn, cải thiện được các triệu chứng như rối loạn tiêu hóa.

- Chuối chín chứa nhiều chất xơ, dễ tiêu hóa, không gây áp lực lên dạ dày, giúp cho hoạt động ở dạ dày diễn ra được thuận lợi.

- Hỗ trợ sản sinh chất nhầy để bảo vệ niêm mạc dạ dày khỏi sự tấn công của axit dịch vị. Từ đó, giảm nhanh các cơn đau rát dạ dày.

- Ngăn ngừa được sự tấn công của vi khuẩn Hp trong dạ dày.

- Chuối chín có chứa thành phần delphinidin giúp cơ thể ngăn ngừa sự hình thành các khối u ở dạ dày, phòng ngừa ung thư dạ dày tá tràng rất tốt.

Vì vậy, bạn nên bổ sung chuối vào thực đơn hằng ngày của mình để hỗ trợ điều trị bệnh viêm loét dạ dày hiệu quả nhé!

3. Cách trị bệnh viêm loét dạ dày an toàn

Việc ăn chuối sẽ giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, hỗ trợ giảm triệu chứng của viêm loét dạ dày. Nhưng để điều trị dứt điểm bệnh sớm, bạn nên sử dụng CỐM DẠ DÀY CURMIN BÌNH VỊ Granules.

Nhờ vào sự kết hợp của tinh chất nghệ curcumin & mật ong cùng các dược liệu quý với ANTACID trung hòa acid dịch vị mang đến hiệu quả 3 trong 1:

  • Giúp bổ tỳ dưỡng vị, điều hòa chức năng hệ tiêu hóa.

  • Trung hòa dịch vị acid, làm giảm các triệu chứng tổn thương dạ dày, đại tràng, tá tràng cấp và mãn tính, đầy bụng, ợ chua, ăn uống khó tiêu,đau rát thượng vị.

  • Tăng cường và bảo vệ niêm mạc dạ dày.

Những cơn đau dạ dày cùng các triệu chứng như ợ chua sẽ nhanh chóng được đẩy lùi, giúp giảm đau rát vùng thượng vị cùng các triệu chứng khác của đau dạ dày như: buồn nôn, ợ chua, ợ hơi,...

Đồng thời, giúp quá trình tiêu hóa diễn ra được thuận lợi hơn nhờ vào công dụng tối ưu của các thành phần:

  • Nghệ vàng + curcumin + mật ong: Làm dịu và liền vết loét, kháng viêm và chống ung thư, bảo vệ dạ dày.

  • Mai mực + Ô tặc cốt: Trung hòa acid dư thừa, giúp làm giảm đau rát và co thắt dạ dày.

  • Bình vôi: Giảm căng thẳng, lo âu,  giảm yếu tố kích thích tăng tiết acid dạ dày. 

Thành phần hoàn toàn từ thảo dược tốt cho dạ dày, bệnh nhân có thể yên tâm với độ an toàn của cốm khi sử dụng. Bởi cốm không tác dụng phụ, không vị kim loại, không gây táo bón. 

CỐM DẠ DÀY CURMIN BÌNH VỊ Granules là dòng sản phẩm được tiếp thị và phân phối bởi CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC TÂM DƯỢC. Sản phẩm hiện được bán trên các kênh:

Nếu bạn cần tư vấn thêm về sản phẩm, liệu trình điều trị hay bất kỳ thắc mắc nào, có thể liên hệ trực tiếp đến số Hotline của Tâm Dược Store: 0798 16 16 16 - 0708 18 66 60 - 0828 88 1616 để được dược sĩ chuyên môn tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Thông qua bài viết, hy vọng bạn đã biết được viêm loét dạ dày ăn chuối được không? Để từ đó điều chỉnh chế độ ăn uống phù hợp, góp phần trị bệnh hiệu quả. Chúc các bạn thành công!



0 nhận xét trong bài " VIÊM LOÉT DẠ DÀY ĂN CHUỐI ĐƯỢC KHÔNG?"

Đăng nhận xét